9 LỜI KHUYÊN TỒI CHO PHẦN THI SPEAKING PART 2 CỦA IELTS

0
9843

Speaking part 2 của Ielts hẳn là một thử thách với những thí sinh chưa quen nói một bài dài với thời gian chuẩn bị ngắn, cùng xem lại những lời khuyên tồi phổ biến cho phần này nhé! Đã ai nói với bạn rằng:

 1. NẾU BẠN KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CHỦ ĐỀ ĐƯỢC CHO, HÃY XIN GIÁM KHẢO ĐỔI TOPIC KHÁC.

–> BẠN KHÔNG THỂ THAY ĐỔI CHỦ ĐỀ ĐƯỢC CHO. KỂ CẢ KHI BẠN KHÔNG BIẾT NHIỀU VỀ NÓ, BẠN VẪN NÊN CỐ GẮNG NÓI BẰNG CÁCH THÊM NHỮNG Ý TƯỞNG CỦA CHÍNH BẠN VÀ CÁC THÔNG TIN KHÁC ĐỂ MỞ RỘNG CÂU TRẢ LỜI. MỘT CÂU CHUYỆN DO BẠN TỰ TƯỞNG TƯỢNG RA CÓ THỂ GIÚP ÍCH TRONG HOÀN CẢNH NÀY.

 1. BẠN PHẢI DÙNG 1 PHÚT CHUẨN BỊ ĐỂ VIẾT CÂU TRẢ LỜI CHO TỪNG CÂU HỎI TRONG TỜ TOPIC CARD ĐƯỢC CHO.

–> KHÔNG CÓ CÂU HỎI NÀO TRONG TỜ TOPIC CỦA BẠN CẢ, SẼ CHỈ CÓ MỘT VÀI GỢI Ý ĐƯỢC ĐƯA RA NGẮN GỌN ĐỂ DẪN DẮT BẠN KHI NÓI. BẠN NÊN QUYẾT ĐỊNH SẼ WRITE NOTE THẾ NÀO ĐỂ PHỤC VỤ TỐT NHẤT CHO BÀI NÓI CỦA BẠN. TỜ NOTE SẼ GIÚP BẠN NHỚ ĐƯỢC NHỮNG Ý TƯỞNG CỦA BÀI NÓI VÌ VẬY HÃY TỰ QUYẾT ĐỊNH XEM CÓ NÊN TRẢ LỜI CHO TỪNG GỢI Ý TRONG TOPIC CARD HAY KHÔNG.

 1. BẠN KHÔNG NÊN NHÌN VÀO TỜ NOTE KHI NÓI.

–> LỜI KHUYÊN NÀY LÀ HOÀN TOÀN SAI LẦM. TẤT NHIÊN BẠN CÓ THỂ NHÌN VÀO NHỮNG GHI CHÚ BẠN ĐÃ VIẾT RA, ĐIỀU ĐÓ SẼ GIÚP BẠN NHỚ LẠI NHỮNG Ý TƯỞNG TRONG THỜI GIAN CHUẨN BỊ. TUY NHIÊN, CHỈ NÊN THỈNH THOẢNG LIẾC NHÌN VÀO TỜ NOTE, BỞI PHẦN LỚN THỜI GIAN NÓI, BAN NÊN GIAO TIẾP BẰNG MẮT VỚI GIÁM KHẢO ĐỂ TĂNG ĐỘ TIN CẬY KHI GIAO TIẾP.

 1. BẠN SẼ BỊ ĐIỂM KÉM CHO MỘT BÀI NÓI NHÀM CHÁN

–> TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM SPEAKING CỦA IELTS KHÔNG BAO GỒM VIỆC BÀI NÓI CỦA BẠN THÚ VỊ HAY NHÀM CHÁN. TUY NHIÊN, MỘT BÀI NÓI THÚ VỊ THƯỜNG CHỨA NHIỀU KHÍA CẠNH NGÔN NGỮ HƠN. BỞI VẬY, TRONG NHIỀU TRƯỜNG HỢP, THÊM MỘT VÀI CHI TIẾT HẤP DẪN VÀO BÀI NÓI SẼ CÓ THỂ GIÚP BẠN TĂNG ĐIỂM.

 1. BẠN CHỈ NÊN ĐƯA NHỮNG THÔNG TIN CÓ LIÊN QUAN TỚI GỢI Ý TRONG TỜ CUE CARD VÀO BÀI NÓI CỦA MÌNH

–>NHỮNG GỢI Ý LÀ CHỈ DẪN CHO BẠN TRONG LÚC NÓI VÀ BẠN CÓ QUYỀN LỰA CHỌN DÙNG HAY KHÔNG DÙNG CHÚNG. TUY NHIÊN, BẠN NÊN ĐI THEO NHỮNG GỢI Ý ĐÓ BỞI CHÚNG CUNG CẤP MỘT CẤU TRÚC KHÁ LOGIC CHO BÀI NÓI CỦA BẠN. SAU CÙNG, BẠN ĐƯỢC LỰA CHỌN THÊM NHỮNG THÔNG TIN NÀO ĐỂ MỞ RỘNG CHO NHỮNG GỢI Ý ĐÓ.

 1. GIÁM KHẢO SẼ NGẮT LỜI BẠN NẾU BẠN NÓI LẠC ĐỀ

–> TRÊN THỰC TẾ, GIÁM KHẢO SẼ KHÔNG NGẮT LỜI BẠN KỂ CẢ KHI BẠN NÓI LẠC ĐỀ. MỘT KHI BẠN BẮT ĐẦU BÀI NÓI, GIÁM KHẢO SẼ GIỮ IM LẶNG CHO ĐẾN KHI BẠN KẾT THÚC. HƠN NỮA, KHÔNG CÓ ĐIỂM CHO VIỆC BẠN NÓI ĐÚNG HAY LẠC ĐỀ TRONG IELTS SPEAKING. TUY NHIÊN, BẠN KHÔNG NÊN THAY ĐỔI CHỦ ĐỀ VÀ NÊN THÊM MỘT VÀI THÔNG TIN THÚ VỊ VÀO BÀI NÓI CỦA MÌNH.

 1. NẾU BẠN KHÔNG NÓI ĐƯỢC ĐÚNG 2 PHÚT, BẠN SẼ KHÔNG THỂ CÓ ĐIỂM CAO

–> MỘT TRONG NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ ĐIỂM CỦA SỰ TRÔI CHẢY (FLUENCY) TRONG BÀI NÓI CỦA BẠN LÀ KHẢ NĂNG BẠN KÉO DÀI CÂU TRẢ LỜI. TUY NHIÊN, ĐIỀU ĐÓ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ BẠN PHẢI BẮT BUỘC NÓI TRONG VÒNG ĐÚNG 2 PHÚT. NẾU BẠN CHỈ NÓI TRONG KHOẢNG 1’50, NHƯNG NÓI LƯU LOÁT VỚI ĐA DẠNG CẤU TRÚC NGỮ PHÁP VÀ TỪ VỰNG ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐÚNG, BẠN SẼ VẪN LẤY ĐƯỢC ĐIỂM CAO TRONG SPEAKING.

 1. GIÁM KHẢO SẼ KHÔNG ĐỂ Ý TỚI PHẦN NGỮ PHÁP CỦA TÔI TRONG PART 2, MÀ CHỈ CHẤM ĐIỂM LƯU LOÁT THÔI.

–> SỰ LƯU LOÁT, CÙNG VỚI NGỮ PHÁP, TỪ VỰNG VÀ PHÁT ÂM LÀ 4 TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM TRONG IELTS SPEAKING. NHỮNG TIÊU CHÍ NÀY ĐƯỢC DÙNG ĐỂ ĐÁNH GIÁ XUYÊN SUỐT CẢ 3 PHẦN THI TRONG SPEAKING. DÙ PART 2 LÀ CƠ HỘI ĐỂ THỂ HIỆN KỸ NĂNG NÓI TRÔI CHẢY, GIÁM KHẢO VẪN SẼ CHẤM ĐIỂM BÀI NÓI DỰA TRÊN 3 TIÊU CHÍ CÒN LẠI.

 1. DÙNG NHIỀU THÀNH NGỮ (IDIOM) THÌ SẼ ĐƯỢC ĐIỂM CAO HƠN.

–> VIỆC SỬ DỤNG THÀNH NGỮ TRONG TIẾNG ANH CHƯA CHẮC LÀ PHƯƠNG PHÁP GIÚP BẠN ĐƯỢC ĐIỂM CAO HƠN TRONG PHẦN THI SPEAKING. THÀNH NGỮ CẦN PHẢI ĐƯỢC SỬ DỤNG MỘT CÁCH HỢP LÝ, CHÍNH XÁC VÀ QUAN TRỌNG NHẤT LÀ ĐỪNG SỬ DỤNG CHÚNG QUÁ NHIỀU.

ĐĂNG KÍ HỌC TRÊN WEBSITE SUNRISE.EDU.VN NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ THỂ THAM GIA:

 • Các khóa học luyện thi IELTS, TOEFL iBT
 • Khóa học tiếng Anh giao tiếp 45.000đ
 • Các khóa học tiếng Anh dành cho người đi làm
 • Các khóa học tiếng Anh căn bản dành cho người mất gốc
 • Tiếng Anh trẻ em
  CAM KẾT CHẤT LƯỢNG ĐẦU RA CHO HỌC VIÊN

 ĐĂNG KÝ KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY
Đặc biệt khi đăng ký học tại Sunrise Academy các bạn sẽ được tặng Miễn Phí:
Túi đi học, sổ, bút, móc khóa Sunrise Academy
Gói tư vấn du học miễn phí cực kỳ đặc biệt
Hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả, nhanh chóng
Tài liệu bổ trợ học tập

Liên hệ ngay : 0964827232 hoặc 0437224878


Warning: A non-numeric value encountered in /home/sunrise/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY