Quy định đối với thí sinh

0
2591

QUY ĐỊNH ĐỐI VỚI THÍ SINH

1. Có mặt tại địa điểm thi đúng giờ quy định. Nếu đang bị các bệnh viêm mũi, họng… có thể gây ra tiếng động làm ảnh hưởng đến những thí sinh khác trong quá trình thi, thí sinh sẽ không được tham dự kỳ thi và phải chủ động làm thủ tục chuyển sang buổi thi khác.

2. Mặc trang phục nghiêm túc, lịch sự. Tuyệt đối không được mặc quần đùi, áo 3 lỗ vào phòng thi.

3. Thí sinh tới dự thi phải mang theo giấy tờ tùy thân như CMND/hoặc hộ chiếu hợp lệ và Phiếu đăng ký dự thi, không mang theo tư trang. Nếu mang theo tư trang (gồm: ví, đồng hồ, máy điện thoại, thiết bị thu phát tín hiệu, các loại bút và các vật dụng khác) thí sinh phải tắt nguồn các thiết bị điện tử, cất tại nơi quy định và tự chịu trách nhiệm về tài sản của mình.

4. Chỉ được phép mang vào phòng thi CMND/hộ chiếu, Phiếu đăng ký dự thi, giấy tờ liên quan nếu được yêu cầu và chìa khoá tủ gửi đồ (nếu có).

5. Có thái độ nghiêm túc, hợp tác chấp hành các yêu cầu kiểm tra an ninh và kiểm tra chứng nhận nhân thân của Giám thị như: lấy dấu vân tay, chụp ảnh, so sánh chữ ký, chữ viết hoặc các dạng kiểm tra điện tử khác.

6. Ngồi đúng vị trí theo sự hướng dẫn của Giám thị. Không được ra ngoài phòng thi cho đến khi kết thúc buổi thi.

7. Để giày/dép phía sau, sát chân ghế trong suốt thời gian làm bài sau khi được giám thị yêu cầu.

8. Phải tuyệt đối giữ trật tự, không gây ra tiếng động gì (kể cả ho).

9. Phải điền đầy đủ, chính xác thông tin vào các mục trên Phiếu trả lời theo yêu cầu và hướng dẫn của Giám thị. Không được tự ý viết hoặc ký hiệu vào cuốn đề thi và Phiếu trả lời.

10. Chỉ trao đổi với Giám thị để được làm rõ các nội dung hướng dẫn khi bài thi chưa chính thức bắt đầu.

11. Nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không trao đổi thông tin dưới mọi hình thức. Thí sinh luôn đặt Phiếu trả lời trên mặt bàn và thẳng hướng trước mặt.

12. Trong thời gian của phần bài nào, thí sinh chỉ được phép làm bài tại phần bài đó. Khi phát hiện cuốn đề thi có lỗi (mất trang, mất chữ, mờ chữ,…) phải báo ngay với Giám thị để được đổi cuốn đề khác.

13. Bảo quản đầy đủ đề thi và các tài liệu được cung cấp. Nghiêm cấm lấy thông tin liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.

14. Thí sinh dừng bút ngay, gập cuốn đề thi và đặt Phiếu trả lời lên trên cuốn đề thi khi có thông báo hết giờ.

15. Chỉ được ra về sau khi đã nộp lại Phiếu trả lời, cuốn đề thi, giấy nháp (nếu có) cho Giám thị và được sự đồng ý của Giám thị. Sau khi thi, nghiêm cấm thí sinh thảo luận hay phát tán nội dung liên quan đến bài thi dưới mọi hình thức.

16. Trong trường hợp xuất hiện lỗi dẫn đến không thể chấm điểm bài thi hoặc kết quả bài thi cần phải kiểm chứng, IIG Việt Nam sẽ yêu cầu thí sinh thi lại bài thi miễn phí trong thời gian 30 ngày kể từ ngày thông báo. Nếu không tham gia kỳ thi kiểm chứng, IIG Việt Nam sẽ hoàn trả lại lệ phí thi và ngừng cung cấp dịch vụ cho thí sinh.

17. Trong trường hợp đặc biệt, theo yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, IIG Việt Nam có quyền đơn phương thông báo kết quả thi của thí sinh cho các đơn vị để phục vụ yêu cầu tuyển dụng và hậu kiểm.

XỬ LÝ VI PHẠM

1. Thí sinh bị phát hiện vi phạm Quy định này trước, trong, và sau giờ thi đều bị dừng thi, huỷ bỏ bài thi và có thể bị đình chỉ thi trong thời gian đến 02 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương.

2. Thí sinh vi phạm Quy định này lần 2 hoặc có hành vi gian lận nghiêm trọng ngay từ lần thứ nhất sẽ bị huỷ bài thi và đình chỉ tư cách thi trong thời gian 03 năm trên phạm vi toàn bộ các nước khu vực Đông Dương.

3. Thí sinh không hợp tác trong quá trình khai nhận hành vi gian lận hoặc có hành vi vi phạm đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị từ chối cung cấp các dịch vụ của IIG Việt Nam.

4. Trong quá trình giám sát thi, nếu hành vi vi phạm của cá nhân hoặc cả Hội đồng thi chưa được Giám thị phát hiện kịp thời, sau khi kỳ thi kết thúc, nếu phát hiện sai phạm, Hội đồng kỷ luật của IIG Việt Nam có quyền đơn phương hủy bỏ kết quả bài thi của cá nhân hoặc tập thể vi phạm.

Các hành vi gian lận sẽ bị khởi tố và xử lý theo quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

LEAVE A REPLY