Phạm Ngọc Hải – Đạt điểm tuyệt đối 9.0 IELTS READING

0
5295

pham-ngoc-hai

“Luyện thi IELTS phải trau dồi cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì chị Thùy Anh ở Sunrise Academy dạy phần nào cũng dễ hiểu. Học tại Sunrise Academy, khiến em thích tiếng Anh hơn và được điểm tuyệt đối 9.0 điểm bài IELTS READING.” – Phạm Ngọc Hải – Học sinh Sunrise Academy

Phương pháp dạy tiếng Anh chuẩn mực

Ngọc Hải chia sẻ: “Phương pháp dạy ở Sunrise Academy rất đúng, bạn chỉ cần áp dụng thuần thục thì làm bài sẽ không thể sai được. Giáo viên ở đây dạy nghiêm túc, chấm bài kỹ lưỡng. Nhờ vậy khi học mình cảm thấy thoải mái và yên tâm. Trước khi học tại Sunrise Academy, IELTS của mình mới ở mức 5.5 (Lis: 6.5, Rea: 6, Spe: 5.5, Wri:5) nhưng sau hơn 2 tháng học, mình đi thi IELTS đạt được điểm Overall BS: 7.5 (Lis: 8 – Rea: 9 – Wri: 6- Spe: 6.5) điểm này khiến mình rất vui mừng.”

Áp dụng kỹ năng Skimming và Scanning

Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm 9.0 IELTS READING, Ngọc Hải không hề giấu giếm bí quyết: “Học tại Sunrise Academy bạn sẽ được giáo viên truyền đạt rất nhiều phương pháp hay để tăng tốc độ đọc, sao cho bạn không bị lãng phí thời gian mà làm bài chuẩn xác nhất. Chị Thùy Anh ở Sunrise Academy có dạy mình 2 phương pháp chính là Skimming và Scanning.”

Skimming là gì?
Skimming nói theo cách đơn giản nhất là đọc lướt qua và chỉ đọc những ý chính, qua đó hiểu được khái quát nội dung bài đọc.
Các bài READING thường khá dài và chứa rất nhiều thông tin, chúng ta không thể nào đọc kĩ từng câu từng chữ trong bài đó vì rất tốn thời gian. Cho nên kỹ năng Skimming cực kì quan trọng, nó sẽ giúp bạn giảm thời gian đọc bằng cách nâng tốc độ đọc bài của bạn lên gấp đôi thậm chí là gấp ba lần bình thường.
Thực hiện skimming một cách thành thạo, bạn cần nắm được xương sống của bài đọc:

+ Đọc phần title của bài viết, sau đó đọc đoạn mở đầu – đoạn này cực quan trọng – để xác định được nội dung chính – chủ đề của bài đọc hiểu
+ Đọc vào câu chủ đề của từng đoạn – thường là câu đầu tiên của bài (diễn dịch) hoặc là câu cuối đoạn (quy nạp)
Từ đó bạn có thể dễ dàng hiểu được bài đọc này đang muốn nói đến điều gì, hướng viết và từ đó là nội dung chi tiết của cả bài.

Scanning là gì?
Scanning đơn giản chính là tìm keyword. Chắc chắn luyện thi bạn đã nghe nói tới việc tìm keyword của bài đọc để có được thông tin khái quát đúng không?
Cách này khá giống với Skimming ở chỗ là chúng ta cần lướt qua thật nhanh bài đọc nhưng lần này bạn sẽ nhặt chữ chứ không phải nhặt ý như Skimming. Kỹ năng có liên quan mật thiết tới phần câu hỏi nên bạn nên đọc trước các câu hỏi để việc tìm keyword nhanh chóng hơn.

Các bạn học sinh khi học IELTS cần lưu ý là Scanning chú trọng vào các chi tiết nhỏ trong một đoạn văn, để có thể xác định được những keyword này bạn cần đọc kỹ đề bài cũng như đoạn mở bài để xem bài đọc hiểu đang hướng chúng ta về cái gì.
Sau đó việc của bạn là xác định và gạch chân những từ đặc biệt trong câu, thường sẽ là danh từ riêng, những con số, địa điểm hay một sự kiện nào đó. Những từ này sẽ liên quan trực tiếp tới câu hỏi ở phần sau của bài đọc. Bạn cần nhớ thật kĩ vị trí của các từ này trong câu nhé.

Sunrise Academy cơ sở vật chất tốt, môi trường giáo dục chuyên nghiệp thân thiện

Ngọc Hải kể: “Mình học tại Sunrise Academy được cung cấp những tài liệu bổ trợ học Tiếng Anh trên lớp, vừa đầy đủ lại ngắn gọn, dễ nhớ. Những hôm mình có việc bận tới muộn hoặc nghỉ học nhưng Sunrise Academy vẫn sắp xếp cho mình học bù để tránh hổng kiến thức. Vì thế mình đi học tại Sunrise Academy vừa đạt kết quả tốt mà không hề có áp lực nào.”

Sunrise Academy với những lớp học chất lượng cao, học sinh được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp với trình độ, điểm số IELTS bản thân đặt mục tiêu. Lộ trình học được thiết kế riêng phù hợp với năng lực từng bạn. Các bạn học sinh còn được tặng túi đi học, sổ, bút để thuận tiện cho việc ghi chép bài giảng.

LEAVE A REPLY