CÔ GIÁO VŨ THÙY ANH – HỌC SINH ĐI THI IELTS LISTENING CẦN NẮM VỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀY

0
4197

co-giao-vu-thuy-anh“Có rất nhiều phương pháp được đúc kết ra để học sinh thuộc lòng khi đi thi IELTS LISTENING đạt điểm cao. 8.5 IELTS LISTENING không phải là một thách thức khó vượt qua.” – Cô giáo Vũ Thùy Anh tại Sunrise Vietnam chia sẻ.

Với kinh nghiệm 6 năm dạy học sinh tiếng Anh và luyện thi IELTS. Chưa học trò nào của cô Thùy Anh đạt dưới 6.0 IELTS. Các em học sinh đều thực hiện tốt nhất phần LISTENING. Tiêu biểu là bạn Trần Khánh Nam đạt 8.5 và bạn Phạm Ngọc Hải đạt 8.0 điểm IELTS LISTENING. Cô Thùy Anh chia sẻ 10 bí quyết mà các học sinh luôn phải ghi nhớ để đạt điểm tốt nhất.

  1. Đọc kỹ trước khi nghe rồi dự đoán câu trả lời

Kỹ năng Listening thực chất phải kết hợp làm cả 3 việc cùng một lúc, đó là nghe, đọc câu hỏi và viết. Chính vì vậy, việc đọc kỹ các câu hỏi trong bài trước khi nghe để biết bạn sẽ nghe nội dung gì và có thể dự đoán được câu trả lời là rất quan trọng, giúp làm giảm khối lượng công việc bạn phải làm khi nghe và giúp bạn tập trung hơn. Từ đó khi vào bài nghe bạn sẽ có hướng nghe rõ ràng hơn.

  1. Vừa đọc vừa lắng nghe

Lúc này bạn nên cần tập trung nhất vào toàn bộ câu hỏi. Hầu hết các câu sai không phải do bạn nghe không tốt mà bởi vì mình chưa tập trung vào các câu hỏi của đề thi IELTS. Vậy điều cần làm là bạn hãy tập trung hoàn toàn vào các từ ngữ của câu hỏi.

  1. Nhìn vào 2 câu hỏi cùng một lúc

Một điều thách đố là câu trả lời cho 2 câu hỏi thường thường đến rất nhanh. Bạn có thể nhận được cùng lúc cả hai câu trả lời. Điều này rất thường gặp trong bài nghe. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị tâm lý luôn sẵn sàng cho câu hỏi tiếp theo.

  1. Đừng nghe đoạn kết thúc rồi mới viết

Có rất nhiều thông tin trong đoạn nghe. Lúc này bạn đang bị căng thẳng lại còn phải chuẩn bị cho câu kế tiếp. Vì thế đừng chờ đợi nghe hết đoạn văn rồi mới viết câu trả lời. Hãy cùng lúc viết câu trả lời khi nghe.

  1. Hãy tập viết tắt và take note

Bạn nên luyện tập để note lại tất cả mà vẫn theo kịp đoạn băng. Bạn vẫn có 10 phút để viết câu trả lời của mình. Những gì bạn cần làm là tự xây cho mình một quy chuẩn take note nhanh nhất, dễ hiểu nhất. Có một ngoại lệ là trong phần 1 với những con số và tên, bạn phải viết tất cả những gì mình nghe thấy mà không thể take note.

  1. Số và tên – Kiểm tra chính tả

Trong phần thứ nhất của bài Test, bạn gần như lúc nào cũng phải đánh vần tên hoặc viết các con số. Nghe có vẻ rất dễ dàng, nhưng các bạn rất dễ viết sai lỗi chính rả. Cụ thể là các từ sau:

J & G, Y, A & E & I

  1. Không viết các câu trả lời quá nhanh chóng

Đôi khi bạn cho rằng cái bạn nghe được là đáp án, nhưng người nói tiếp tục thêm thông tin vào và nó đã khác đi, đáp án sẽ khác hẳn suy nghĩ của bạn ban đầu. Hãy thận trọng lắng nghe kỹ lưỡng.

  1. Không để lại bất kỳ câu trả lời trống

Có hai lý do khiến bạn không nên để lại bất kỳ câu trả lời trống nào. Thứ nhất, phán đoán của bạn có thể đúng, đặc biệt nếu đó là một câu hỏi có nhiều lựa chọn. Thứ hai, bạn không  bị trừ điểm cho những câu trả lời sai. Vậy thì tại sao lại không điền kín 40 câu trả lời nhỉ?

  1. Lắng nghe thông tin lặp đi lặp lại

Điều này không phải lúc nào cũng diễn ra, nhưng đôi khi bạn đang cân nhắc một câu trả lời thì biết đâu những phần lặp đi lặp lại trong băng sẽ giúp bạn phán đoán tốt hơn.

  1. Tìm manh mối trong các câu hỏi

Khi đọc các câu hỏi có thể bạn tìm được manh mối của câu trả lời thông qua các thông tin trên đó. Nhất là các thông tin của các nhóm, cột.

 

Cô Thùy Anh kể: “Sunrise Academy tạo ra môi trường làm việc vui vẻ, bởi tôi được gặp gỡ các bạn học sinh mỗi ngày, hướng dẫn các bạn học tập IELTS và nhìn các bạn đạt điểm tốt. Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ, hỗ trợ các bạn học sinh hiếu học và dám ước mơ.”


Warning: A non-numeric value encountered in /home/sunrise/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY