Các nguyên tắc nằm lòng để học tiếng Anh hiệu quả.

0
3998

Tiếng Anh đang dần trở thành một ngôn ngữ toàn cầu, việc học tiếng Anh hiện tại còn được phổ biến đến bậc tiểu học tại Việt Nam. Tuy nhiên, cách học sao cho đúng và hiệu quả lại là việc chúng ta luôn tìm kiếm và học tập. Dưới dây là một số gợi ý về các nguyên tắc cần nằm lòng khi các bạn học tiếng Anh.

Đầu tiên: Hãy học nghe đầu tiên

listening

Không phải tự nhiên mà trong 4 kỹ năng, kỹ năng nghe luôn được xếp đầu tiên. Điều đó cũng giống như việc chúng ta học tiếng Việt khi còn bé vậy, chúng ta luôn nghe người lớn nói rất nhiều và sau đó mới bắt đầu tự mình nói.

Chính vì vậy, khi mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn hãy dành thời gian để nghe thật nhiều, chỉ nghe để tạo phàn xạ và thói quen. Các bạn có thể nghe từ các kênh truyền hình nổi tiếng ở nước ngoài như CNN, BCC, HBO, Star Movie … Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm các kênh radio chính thống như VOA.

Thứ 2: Hãy học từ mới theo mẫu câu

vocabulary

Rất nhiều bạn học từ mới theo hướng riêng lẻ và rất thụ động, học thuộc lòng hoặc chép từ mới. Tuy nhiên, phương pháp này thực sự lại rất nhanh quên, các bạn có thể thuộc ngay lúc đó nhưng lại rất khó để áp dụng thực tế. Chính vì vậy, lời khuyên là các bạn hãy học từ mới theo mẫu câu, tạo phản xạ khi nhắc đến từ đó là hình dung ngay ngữ cảnh sử dụng.

Thứ 3: Không học thuộc lòng ngữ pháp

grammar

Ngữ pháp sẽ trở nên vô cùng cứng nhắc và khó chịu nếu các bạn học thuộc lòng. Nếu các bạn mong muốn học tiếng Anh một cách tự nhiên và không cần nghỉ, hãy tập trung vào các dạng ngữ pháp và thì cơ bản, và áp dụng nó nhiều nhất có thể, bạn sẽ tiến bộ rất nhanh và cảm thấy không bị nhàm chán.

Thứ 4: Muốn viết tốt hãy đọc thật nhiều

read-more

Tiếng Anh cũng như tiếng Việt, bạn muốn viết tốt thì hãy đọc thật nhiều. Khi đọc nhiều, các bạn sẽ học được các mẫu câu mới, nhiều từ mới và quen với lối hành văn bằng tiếng Anh. Để dễ đọc các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các danh tác thế giới như Harry Potter, 2 vạn dặn dưới đáy biển, hay bộ danh tác về tình yêu bán chạy của Nicolas Spark.

Thứ 5:  Sau khi hỏi hãy tìm cách trả lời

A magnifying glass hovering over several words like who, what, where, when, why and how, at the center of which is Find the Answer

Đa phần phương pháp học ở Việt Nam là nghe và nhắc lại, tuy nhiên điều đó lại không thể tạo được phản xạ giao tiếp cho các bạn. Chính vì vậy, nếu muốn học tốt thì sau khi hỏi hoặc được người khác hỏi hãy tìm cách trả lời những câu hỏi đó. Luyện tập lâu dài sẽ trở thành phản xạ khi các bạn giao tiếp.

Nguyên tắc cuối cùng: Hãy tìm kiếm môi trường để rèn luyện

practice

Tiếng Anh rất cần được rèn luyện thường xuyên và có môi trường, chính vì vậy, hãy tạo cho mình một môi trường cần phải sử dụng tiếng anh liên tục, từ đó các bạn sẽ không sợ khi phải dùng tiếng anh nữa. Lời khuyên là các bạn nên tìm kiếm các câu lạc bộ về tiếng Anh, tham gia các hoạt động tình nguyện với các bạn nước ngoài để có thêm trải nghiệm.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /home/sunrise/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY