Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?

0
3218

Group of children is looking at camera and showing ok sign. They are isolated on white. [url=http://www.istockphoto.com/search/lightbox/9786682][img]http://dl.dropbox.com/u/40117171/children5.jpg[/img][/url] [url=http://www.istockphoto.com/search/lightbox/9786738][img]http://dl.dropbox.com/u/40117171/group.jpg[/img][/url]

Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?” chỉ là một trong nhiều băn khoăn các phụ huynh đưa ra kèm với “Nên cho con đi học tiếng Anh từ khi nào?”, “Làm sao để cải thiện khả năng tiếng Anh của con nhanh nhất?”.

Tháng 7/2014,  Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã đưa ra 3 phương án thi tốt nghiệp cho PTTH năm 2015, trong đó Ngoại Ngữ luôn được coi trọng và không thể thiếu. Đến lúc này, nhiều bậc phụ huynh cho con theo các ban Tự nhiên, Xã Hội (trừ ban D), mới giật mình đánh giá lại vai trò và tầm quan trọng của bộ môn vốn học cho có này.  Vấn đề học Ngoại ngữ, thiết nghĩ không phải để chống chế chỉ vì kỳ thi tốt nghiệp, mà các phụ huynh nên tìm hiểu và đầu tư cho con càng sớm càng tốt. Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, kinh tế phát triển và sự khan hiếm nguồn nhân lực tốt trong khi hữu hạn về vị trí tuyển dụng, có thể khẳng định Tiếng Anh đã trở thành điều kiện cần cho sự thành công của con trẻ.

Vậy, nên cho con bắt đầu học tiếng Anh từ khi nào?

Khoa học đã khẳng định, ở những năm đầu tiên cuộc đời, trẻ có khả năng tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất. Nếu trẻ được sinh ra ở một môi trường đa ngôn ngữ, trẻ có thể học cùng lúc 3 đến 4 thứ tiếng một lúc (Ví dụ tại Singapore hay Malaysia, trẻ có thể học tiếng Hoa, tiếng Anh, tiếng Malay cùng 1 lúc). Chính vì vậy, nếu gia đình có điều kiện, phụ huynh có thể cho con học tiếng anh sớm. Có thể bắt đầu ngay với các khoá tiếng anh trẻ em (4 tuổi trở lên) với sự tham gia cùng các bạn cùng lứa, có giáo viên nước ngoài đễ hỗ trợ phát âm từ bé.

Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?

Nắm bắt được nhu cầu của phụ huynh, rất nhiều trung tâm tiếng Anh được thành lập với chi phí không hề rẻ, rất hiếm trung tâm nào mở lớp với chi phí dưới 3 triệu với sự tham gia của giáo viên bản xứ. Trao đổi với cô Trần Thị Dần, GĐ Sunrise Vietnam (dantt@sunrisevietnam.com), nơi có khoá học Sunrise Smart Kids và Sunrise Smart Teen với chi phí không quá 4 triệu/khoá học 50h, câu hỏi đưa ra “Theo bà, khoá tiếng Anh cho trẻ nên có đặc điểm gì để hiệu quả nhất?”. Cô đưa ra 3 quan điểm cô cho là cần thiết mà bản thân cô đang áp dụng đối với các lớp tại Sunrise Vietnam như sau:
Lấy trẻ làm trung tâm, các lớp học được chia theo độ tuổi và có kiểm tra trình độ đầu vào để đảm báo các bé cùng một cấp độ để tiếp thu tốt nhất. Ví dụ, đối với lớp Sunrise Smart Kids, phương pháp giảng dạy tập trung vào phản xạ tiếng Anh (Hình ảnh và âm thanh) và hỗ trợ phát âm cho trẻ, tạo cho trẻ niềm hứng thú khi tới lớp và không sợ tiếp xúc với người nước ngoài hay người lạ.
Học mà chơi, chơi mà học. Bên cạnh học trên lớp, cô còn phát triển các câu lạc bộ với hoạt động bên lề với nhiều hoạt động và trò chơi để trẻ có thể giao lưu, thực hành kiến thức trên lớp.

học tiếng anh ở Sunrise Academy
khóa học tiếng anh trẻ em,tiếng anh cho bé

Nên có sự kết hợp giữa giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Việc sử dụng 100% giáo viên nước ngoài vừa làm tăng chi phí nhưng hiệu quả chưa chắc đã được tốt nhất. Việc kết hợp sẽ giúp học sinh phát triển được cả 4 kỹ năng Nghe –Nói – Đọc – Viết và 1 phần vô cùng quan trọng là Ngữ Pháp
Ngoài ra, lớp học tiếng anh trẻ em Sunrise Smart Kids duy trì sĩ số nhỏ nên các trẻ luôn được đảm bảo sẽ được quan tâm và sẽ “bắt buộc” giao lưu với giảng viên.
Câu hỏi “Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?” chắc chắn sẽ còn dài vì nhu cầu càng tăng, và số lượng trung tâm ngoại ngữ ngày càng nhiều. Phụ huynh học sinh sẽ bắt đầu trăn trở với việc so sánh giá và chất lượng giữa các bên. Thiết nghĩ, khi phụ huynh đầu tư cho trẻ học càng sớm thì việc học của trẻ càng dễ dàng và khả năng đánh giá của trẻ càng chính xác hơn.

LEAVE A REPLY