Bí quyết đạt điểm TOEFL tốt nhất!

0
2188

ảnh web đạt điểm toefl tốt nhất-02

Nếu bạn đang mong muốn được vào những trường đại học danh tiếng tại Mỹ, một trong những bước quan trọng đó là chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL. Kỳ thi này sẽ đánh gia khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Vì vậy, để đạt được điểm số tốt nhất, hãy làm theo những hướng dẫn sau:

Tìm hiểu format của bài thi. Bài thi TOEFL đánh giá 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết

+ Kỹ năng đọc của bạn được đánh giá bằng cách trả lời các câu hỏi về 3 – 4 đoạn văn trong văn bản học thuật.

+ Kỹ năng nghe được đánh giá bằng cách trả lời các câu hỏi về các bài giảng.

+ Kỹ năng nói được đánh giá thông qua các trả lời của bạn về các chủ đề quen thuộc.

+ Kỹ năng viết được đánh giá thông qua cách bạn viết luận về một chủ đề nào đó.

Lên kế hoạch trước. Nên chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL trước sáu tháng đến 1 năm trước khi thi.

Nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Một số trang web bạn có thể nghe tiếng Anh như NPR hoặc CNN News. Bạn có thể nghe ESLPod, đây là podcast dành cho người học tiếng Anh. Nó sẽ giúp bạn quen dần với việc nghe tiếng Anh.

Đọc thật nhiều. Một số cuốn sách bạn có thể đọc:

“400 Must-Have Words for TOEFL”

“100 Words Every High School Freshman Should Know”

“Mastering the American Accent”

Thực hành viết luận. Bài tiểu luận theo một định dạng cơ bản:

– Một mở bài nêu rõ ý kiến của bạn

– Hai đến ba đoạn văn hỗ trỡ ý kiến đó

– Một đoạn kết luận tóm tắt bài tiểu luận mà không bị thừa thông tin.

Tìm câu hỏi tiểu luận phổ biến trên website ETS. Thực hiện viết một bài luận hoặc hai sau đó nhờ gia sư, tư vấn hoặc giáo viên chữa bài.

Nên học cùng 1 gia sư/giáo viên. Hãy tìm một gia sư/ giáo viên thông thạo về tiếng Anh và TOEFL, điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh cũng như các kỹ năng khác của mình. Điều này rất quan trọng vì bạn cần một người có thể cung cấp đánh giá cho bạn để bạn biết mình đang làm đúng hoặc cần cải thiện điều gì.

Xây dựng vốn từ vựng của bạn. Đây là một việc rất quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn hiểu tiếng Anh mà còn giúp bạn hiểu thuật ngữ tiếng Anh mà bạn sẽ tìm thấy văn bản học thuật. Để chuẩn bị cho việc này, nên đọc thật nhiều sách và các bài báo nghiên cứu.

Điều cuối cùng, cực kỳ quan trọng, đó là luyện tập thật nhiều. Hãy làm thử bài thi thật nhiều trước khi thi. Ghé thăm website về TOEFL để tìm hiểu thêm về bài thi này.

(Nguồn: blog.collegeweeklive.com)

Ngoài ra, các bạn đừng quên buổi hội thảo Unlock TOEFL & SAT của Sunrise Vietnam diễn ra vào cuối tuần này nhé (26/07/2015). Đây là một buổi hội thảo vô cùng hữu ích dành cho các bạn muốn tìm hiểu thêm về các kỳ thi TOEFL & SAT (ACT) với diễn giả là người đã từng đạt học bổng của các trường đại học danh tiếng Cambridge (Anh), Standford (Mỹ).

Link đăng ký chương trình hội thảo tại đây: http://www.sunrisevietnam.com/tin-chi-tiet/tin-tuc-tong-hop/nhung-su-that-thu-vi-ve-giac-mo-my/592.html

Link đăng ký thi thử TOEFL & SAT: http://sunrise.edu.vn/khoa-hoc-tieng-anh/luyen-thi-toefl/unlock-toefl-and-sat/


Warning: A non-numeric value encountered in /home/sunrise/public_html/wp-content/themes/Newspaper/includes/wp_booster/td_block.php on line 353

LEAVE A REPLY