Giới thiệu về TOEFL

Về bài thi TOEFL iBT®

Bài thi TOEFL iBT®, được thực hiện qua Internet, là một phần quan trọng trong hành trình học tập của bạn tại một đất nước nói tiếng Anh. Ngoài bài test này, chương trình ETS TOEFL cung cấp công cụ và hướng dẫn giúp bạn chuẩn bị cho bài thi và cải thiện các kĩ năng sử dụng tiếng Anh của bạn.

Bài thi TOEFL iBT là bài thi như thế nào?

Bài thi TOEFL iBT kiểm tra khả năng sử dụng và hiểu tiếng Anh của bạn ở cấp bậc đại học. Nó cũng giúp đánh giá việc bạn kết hợp các kĩ năng nghe, đọc, nói và viết để thực hiện các bài tập mang tính học thuật tốt như thế nào.

Những ai thì có thể đăng kí thi bài TOEFL?

Hơn 27 triệu người trên toàn thế giới đã thực hiện bài thi TOEFL để kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Phần lớn mọi người đạt điểm từ Trung cấp đến Nâng cao.

  • Sinh viên muốn học tại một cơ sở đào tạo bậc đại học
  • Là điều kiện đầu vào và đầu ra của các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
  • Các ứng viên của các chương trình học bổng và chứng chỉ
  • Các bạn học sinh đang học tiếng Anh và muốn xác định trình độ của mình
  •  Học sinh và người đã đi làm muốn nộp xin visa các loại.

Tôi có thể nhận được những hỗ trợ về ngôn ngữ ở đâu tại nơi tôi sống?

Bạn có thể liên hệ với Trung tâm TOEFL iBT Resource địa phương để nhận được những thông tin chung về bài thi TOEFL và các bước chuẩn bị cần thiết. Trung tâm TOEFL iBT Resource có mặt tại rất nhiều nước.

Kết quả bài thi TOEFL được chấp nhận ở những nơi nào?

Hơn 9,000 trường Cao Đẳng, Đại học và các Cơ quan tại hơn 130 quốc gia chấp nhận kết quả bài thi TOEFL. Để biết thên thông tin, bao gồm việc tìm hiểu mức điểm yêu cầu để nộp visa tại Úc và Anh, làm thế nào để tìm các cơ quan chấp nhận điểm TOEFL, và nhiều hơn nữa, các bạn có thể xem tại Who Accepts TOEFL Scores.

Ở đâu và và khi nào tôi có thể đăng kí làm bài thi TOEFL iBT?

Bài thi TOEFL có nhiều ngày thi (hơn 50 ngày mỗi năm) và địa điểm thi hơn bất kì bài thi tiếng Anh nào khác. Bạn có thể làm lại bài thi nhiều lần theo mong muốn, nhưng mỗi bài phải cách nhau 12 ngày. Nếu bạn đã có ngày thi xác định, bạn không thể đăng kí một ngày thi khác trong vòng 12 kể từ ngày bạn đã đăng kí trước đó.

Để biết thêm chi tiết về những gì diễn ra trong ngày thi tại một trung tâm của chúng tôi, mời xem Watch a short video (Flash) .

Những nguồn tài liệu nào có thể giúp tôi chuẩn bị cho bài thi TOEFL iBT?

ETS cung cấp nhiều tài liệu miễn phí cũng như có trả phí để giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho bài thi TOEFL. Ngoài ra, các bạn có thể xem video, TOEFL® Resources: An Overview for Students (Flash) để biết thêm về các công cụ cung cấp bởi ETS giúp bạn chuẩn bị cho bài thi.

Lệ phí thi bài TOEFL iBT?

Lệ phí giao động từ US$160 đến US$250 tại nhiều quốc gia. Để biết thêm thông tin về việc đăng kí thi, lệ phí thi, ngày thi và địa điểm, bạn có thể liên lạc với cơ sở tổ chức thi tại nơi bạn ở.